Bí quyết giúp bạn chạy bộ đúng cách để chân thon hơn

Chạy bộ đúng cách để chân thon 2

chạy bộ đúng cách de co chan thon gon

Chạy bộ có lẽ là phương pháp giảm cân đơn giản và an toàn nhất mà ai cũng phải thực hiện. Tuy nhiên lại có nhiều thông tin cho rằng chạy bộ quá nhiều sẽ khiến bắp chân to ra. Điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của chị em phụ nữ vì sẽ khiến đôi chân của mình không còn nuột nà như xưa. Nhưng không sao! Với 4 bí quyết của saovietnam.info dưới đây giúp bạn chạy bộ đúng cách để chân thon gọn, săn chắc hơn bao giờ hết.

Vì sao cần phải quan tâm đến việc chạy bộ đúng cách để chân thon hơn?

Điều đầu tiên mà chúng tôi muốn xác định rõ với bạn đó là chạy bộ không nhất thiết sẽ làm chân to ra. Bởi những vận động viên thể hình muốn cho mình có một đôi chân cơ bắp, vạm vỡ hơn thì họ mất hàng năm trời đổ mồ hôi, sôi nước mắt với những bài tập chuyên về chân với cường độ mạnh và liên tục.

Chạy bộ đúng cách để chân thon 3
Chạy bộ bộ giảm cân đúng cách sẽ giúp bạn có đôi chân thon gọn nuột nà

Còn bạn chỉ với những bài tập thể dục nho nhỏ như chạy bộ hằng ngày thì cho dù bạn có chạy cả ngày thì có lẽ cũng chẳng có đủ Testosterone để khối cơ chân của bạn có thể nảy nở gân guốc như vậy. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm chạy bộ giảm cân không sợ to chân nhé. Hơn nữa chạy bộ cũng là cách làm đẹp cho đôi chân của bạn đấy.

Vậy tại sao lại có trường hợp chạy bộ một thời gian chân lại to ra?

Chạy bộ đúng cách để chân thon 4
Chạy bộ sẽ làm bắp chân to ra?

Về những người chạy bộ giảm cân mà khiến chân bị to ra là vì họ chạy với cường độ mạnh. Đồng thời họ không biết cách sao cho đúng và phù hợp với bản thân. Không những vậy họ lại còn kết hợp với ăn uống vô độ, không khoa học. Những điều đó chính là nguyên nhân để khiến mọi người truyền tai nhau về “tác hại” của việc chạy bộ này.

Hướng dẫn bạn chạy bộ đúng cách để chân thon gọn và hoàn toàn không bị to bắp chân.

Theo chia sẻ của các HLV thể dục có kinh nghiệm lâu năm, cùng những chị em đã có thâm nhiên cao trong việc chạy bộ. Họ chia sẻ rằng để chạy bộ không làm to bắp chân và giúp chân thon gọn thì bạn có thể áp dụng cho mình một số bí quyết sau:

1. Không nên chạy trên địa hình dốc.

Việc chạy trên địa hình dốc sẽ khiến cho chân của bạn phải chịu trọng lực nhiều hơn so với địa hình phẳng. Và khi chịu quá nhiều lực như vậy khối cơ trong đùi, bắp chân bạn sẽ hoạt động và sản sinh ra nhiều Testosterone hơn. Điều này sẽ làm cho bắp chân của bạn phải to ra để thích nghi với điều kiện tập luyện này.

Chạy bộ đúng cách để chân thon 1
Những lưu ý khi chạy bộ

2. Sử dụng mũi chân chạy bộ đúng cách để chân thon.

Dù điều này nghe có lẽ vô lý nhưng có rất nhiều người chỉ chạy bộ bằng mũi chân và họ rất thành công với phương pháp này. Bởi khi chạy bằng mũi chân sẽ khiến trọng lực của cơ thể tác động lên khớp chứ không phải là cơ. Nếu bạn chạy bộ bằng mũi chân thì nó sẽ giúp bạn có thể tăng tốc độ, chạy nhanh hơn và cũng khiến cho các lực xấu tác động lên khớp mũi chân cũng giảm.

3. Không nên đi bộ quá nhiều khi tập chạy bộ.

Có nhiều bạn cho rằng đi bộ sẽ làm bắp chân không to lên được nhưng sự thực không phải vậy, Vì theo các chuyên gia đi bộ là một trong những nguyên nhân dễ khiến cho bắp chân to lên. Ngoài ra, chạy đường dài với tốc độ chậm là cách tốt nhất để không làm bắp chân to ra, ngược lại chạy cự ly nhắn với tốc độ nhanh sẽ mau chóng khiến bắp chân to ra.

Chạy bộ đúng cách để chân thon 5
Không nên đi bộ quá nhiều khi chạy bộ.

4. Chạy bộ kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Ngoài vấn đề tập luyện thì dinh dưỡng cùng góp phần lớn trong việc phát triển các nhóm cơ trên cơ thể. Hãy chọn khẩu phần ăn ít protein, đạm, chất béo… và thay vào đó là các loại rau xanh, hoa quả. Điều này cũng sẽ giúp cho bắp chân của bạn sẽ rắn chắc và thon gọn hơn.

Trên đây là một số bí quyết chạy bộ đúng cách để chân thon gọn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn.