Kết phim Sống Chung Với Mẹ Chồng liệu có thực sự làm thỏa mãn người xem?

Kết phim Sống chung với mẹ chồng - 0

Tập cuối cùng của “Sống chung với mẹ chồng” đã được phát sóng và khép lại 34 tập phim “gây bão” kéo dài hơn 2 tháng ròng. Dù kết phim Sống chung với mẹ chồng đã rất có hậu nhưng có vẻ như vẫn chưa thực sự làm thỏa mãn của khán giả. Khi trên các trang mạng xã hội vẫn còn rất nhiều bàn tán và tranh cãi dù cho bộ phim đã kết thúc.

2 NXPQ - Kết phim Sống Chung Với Mẹ Chồng liệu có thực sự làm thỏa mãn người xem?
Sơn và Vân

Kết phim Sống chung với mẹ chồng: Vân và Sơn đã thuộc về nhau

Mở đầu tập 34, sau khi bị Vân nhiều lần tìm cách từ chối tình cảm, Sơn đã tìm đến nhà nói chuyện với ông Bằng – bố Vân nhằm xoay chuyển tình thế. Trong cuộc trò chuyện, bố Vân đã thẳng thắn bày tỏ sự băn khoăn của cả gia đình về tình cảm mà Sơn dành cho Vân. Tuy nhiên, trước thái độ chân thành và sự thành thật trong lời nói của Sơn: “Cháu sẽ tìm mọi cách mang lại hạnh phúc cho Vân và không để cô ấy đau khổ thêm một lần nào nữa…”, bố Vân đã “xiêu lòng”.

Những lời dặn dò của người cha luôn trăn trở vì con đã khiến Vân có nhiều chuyển biến trong suy nghĩ. Và tình yêu của cặp đôi này đã được đẩy lên một bước khi Sơn chở Vân ra điểm hẹn quộc thuộc. Ở đây, Sơn đã vòng tay ôm chặt Vân từ phía sau rồi thú nhận, anh vẫn yêu cô dù biết cô có thể sẽ không còn khả năng làm mẹ. Lời nói này  đã khiến Vân không thể dối lòng hơn nữa và cô cũng thú nhận rằng đã yêu anh. Cả hai trao cho nhau nụ hôn ngọt ngào như thể không để xa nhau phút giây nào nữa.

Bà Phương cảm thấy ăn năn khi đối xử tệ bạc với con dâu cũ

Kết phim sống chung với mẹ chồng cũng khiến người cảm thấy mãn nguyện khi bà Phương cảm thấy có lỗi với Vân khi đã đối xử tệ bạc với cô trong suốt quãng thời gian dài. 

Kết phim Sống chung với mẹ chồng - 2
Tình cảm của cả hai đã được tốt hơn

Sau cuộc nói chuyện với ông Phương, với những lời phân tích sâu sác của chồngkhiến bà Phương đau khổ thú nhận, thời gian qua, bà đã suy nghĩ rất nhiều về những việc bà đã đối xử với Vân. Chỉ vì không tin con trai mình đủ sức làm chủ cuộc đời mình… mà bà đã “chèo lái” cuộc sống cũng như hôn nhân của Thanh và Vân.

Mối quan hệ đầy ân oán của bà Phương với Vân cũng đã được hoá giải hoàn toàn khi Vân chủ động mang hoa và quà đến tặng mẹ chồng cũ nhân ngày sinh nhật. Nhận món quà Vân trao, bà Phương rất xúc động nhưng vẫn không quên nhắc đến chuyện Thanh đã thay đổi rất nhiều nhờ Vân. Bà cũng nói lời chúc con dâu cũ, mong cô được hạnh phúc.

Trang hoá giải mâu thuẫn với mẹ chồng

Kết phim Sống chung với mẹ chồng còn đang chú ý chi tiết về mối quan hệ của Trang với mẹ chồng là bà Điều cũng đã được “mềm dẻo”hoá. Theo đó, sau khi nghe tin cháu nội bị sốt co giật phải vào viện cấp cứu, bà Điều tức tốc từ quê lên thăm. Nhìn dáng mẹ chồng tất tưởi, mặt đầy lo âu… vì lo cho con mình, Trang đã không còn nói lời gay gắt như trước.

Tuy nhiên, mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu được thay đổi thật sự khi Trang chứng kiến giây phút bà Điều lưu luyến chia tay cháu nội cầm túi xách về quê. Nhìn con trẻ khóc, chỉ tay về phía bà nội đang bước đi, Trang như bừng tỉnh. Cô vội bế con ra cầu thang, đỏ hoe mắt nói với mẹ chồng: “Mẹ ở lại với bọn con. Dù sao thì mẹ cũng đã chăm sóc Đậu Phộng từ nhỏ, có bà nội bên cạnh, chắc chắn sức khoẻ của con mình sẽ tốt hơn”. Nghe con dâu nói, bà Điều bước ra ôm lấy cháu nội. Cả ba lặng im trong nước mắt.

Kết phim Sống chung với mẹ chồng - 3
Hình ảnh Trang bế bé “níu kéo” mẹ chồng của mình

Hình ảnh này đã cho thấy sự nhân văn đã được đẩy lên đến tận cùng. Và tình yêu đã đưa con người vượt qua mọi khổ đau. Đặc biệt là mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ chồng với con dâu, con dâu với mẹ chồng đã được hoá giải.

Mặc dù, cái kết rất đẹp với nhiều người nhưng vẫn còn nhiều ý kiến chưa thực sự hài lòng với cái kết này. Theo một số khán giả, cảnh kết của phim hơi nhạt, hơi sến và chẳng có gì là quá bất ngờ cho một bộ phim truyền hình hot đến thế này.. Đó là chưa kể đến, tập cuối vẫn lộ rõ sự cắt ghép khiến cho diễn biến câu chuyện trở nên lộn xộn, rời rạc… Còn bạn, bạn nghĩ gì về kết phim Sống chung với mẹ chồng?