Muốn giảm cân vậy nhịn ăn tối có tốt không?

Nhịn ăn tối có tốt không 3

Cách Giảm cân dường như là một chủ đề muôn thuở, đặc biệt phái đẹp rất quan tâm đến vấn đề này. Những câu chuyện xoay quanh giảm cân cứ luôn nói đi nói lại và không có hồi kết. Thậm chí những thông tin về giảm cân như nên ăn gì, nhịn ăn ra sao đã từng gây tranh cãi rất nhiều. Và một trong những chủ đề liên quan đó chính là nhịn ăn tối có tốt không? Hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua bài viết này bạn nhé!

Nhịn ăn tối có tốt không?

Việc theo đuổi cái đẹp là điều ai cũng nên làm và chưa bao giờ dừng lại. Nhưng không phải ai cũng có thể biết cách giảm cân đúng cách và lành mạnh. Nhất là trong tthời buổi ngày càng phát triển hiện nay, ngày càng có nhiều người giảm cân đang tự làm cho mình chết dần chết mòn. Một trong số đó chính là nhịn ăn tối

Nhịn ăn tối có tốt không? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhịn ăn tối. Nếu bạn muốn biết câu trả lời về nhịn ăn tối có tốt không hãy cùng xem qua những lợi ích lẫn tác hại khi bạn nhịn ăn tối:

Nhịn ăn tối có tốt không, giảm cân, vòng eo 60, em thon gọn
Nhịn ăn tối có tốt không?

Những điều sẽ xảy ra khi bạn nhịn ăn tối

1. Cân nặng sẽ giảm

Đây là một điều khá hiển nhiên nếu bạn quyết định duy trì việc không ăn tối trong một tháng. Lượng chất dinh dưỡng và các chất dư thừa khác sẽ không được nhập vào cơ thể bạn hoặc không nhập vào một cách tối đa. Thế là bạn đã đạt được mục tiêu giảm cân của mình rồi đấy!

Mặc dù cân nặng giảm, nhưng nó phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn trước khi nhịn ăn và một vài yếu tố khác từ cơ địa lẫn môi trường. Thông thường những người có số cân lớn sẽ có tỷ lệ % số cân giảm nhiều hơn những người có số cân ít hơn. 

Nhịn ăn tối có tốt không, cân nặng, giảm cân, cách giảm cân
Khi không ăn gì đương nhiên căn nặng của bạn sẽ giảm rồi…

Nhưng bạn hãy chú ý lấy một điều đó là giảm cân chủ yếu làm giảm chất béo, độ ẩm và mô cơ. Vì thế trong một vài trường hợp nếu bạn không ăn tối, bạn sẽ mất đi số đo cơ thể ban đầu nhưng lại không đạt được số đo cơ thể mà bạn thực sự mong muốn. Vậy mục đích của bạn chẳng hề đạt được mà lại càng làm khổ bản thân mình. Thế nên không ăn tối là một chế độ ăn kiêng trá hình, biến tướng và hoàn toàn sai lệch.

2. Cơ thể thiếu nước trầm trọng

Ăn kiêng hoặc giảm cân có hiệu quả chủ yếu là do giảm nước và mô cơ. Nhưng nếu giảm cân sai cách và mô cơ bị mất đi do sự sai lầm này, chúng sẽ rất khó để bổ sung trở lại như ban đầu. 

Mặc dù nhịn ăn tối sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng cách giảm này thường chủ yếu giảm nước, không đủ an toàn và lành mạnh. Và nếu bạn giảm cân hầu hết là từ giảm lượng nước trong cơ thể thì nhìn vẻ bên ngoài sẽ không có sự thay đổi rõ ràng, khuôn mặt sẽ rất kém sắc.

Nhịn ăn tối có tốt không, nhịn ăn, giảm cân
Tạc hại không ngờ của việc giảm cân nhờ nhịn ăn tối

3. Dạ dày bắt đầu “xuống cấp”

Nếu bạn không có một bữa ăn nào vào buổi tối và thậm chí diễn ra trong thời gian dài. Chắn chắc dạ dày của bạn sẽ phát sinh ty tỷ các vấn đề khác nhau. Từ xót ruột, đau rát, đau âm ỉ cho đến loét bao tử,… Bởi vì nếu bạn không ăn tối vào buổi tối đồng nghĩa với với việc là bạn nhịn ăn từ trưa, xế và đến tận sáng hôm sau. Khi duy trì tình trạng một dạ dày trống rỗng trong hơn 12 giờ, thì chẳng một dạ dày nào có thể chịu đựng được.

Trong thời gian này, theo hoạt động tự nhiên của cơ thể, các bộ phận trong cơ quan tiêu hóa vẫn cần phải tiết ra axit dạ dày, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và hình thành bệnh dạ dày.

Nếu axit dạ dày không được tiêu hóa, bệnh về axit dạ dày cũng sẽ xuất hiện. Đây là lý do tại sao những người giảm cân bằng cách ăn kiêng kiểu này thường có các vấn đề về dạ dày, trong trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm.

Nhịn ăn tối có tốt không, suy nhược, giảm cân
Hàng loại các căn bệnh khác sẽ tìm đến bạn nếu nhịn ăn tối đấy!

4. Hiệu ứng ngược

Một số người từng duy trì thói quen không ăn tối để giảm cân trong một tháng, đáng tiếc là phải nhận lại kết quả trái ngược. Họ không những không thể đạt được mục tiêu giảm béo của mình mà còn trở nên béo hơn.

Bởi nếu bạn không ăn vào bữa tối, sau đó trải qua một đêm dài trong tình trạng bụng rỗng. Và đến khi thức dậy theo phản ứng của cơ thể sẽ ở trạng thái muốn tái sinh năng lượng một cách mạnh mẽ. Thế là bạn sẽ càng muốn ăn nhiều hơn nhất là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như chất béo, đường,… 

Và cơ thể ngay lập tức sẽ hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng này một cách nhanh chóng. Thế là cân nặng của bạn chẳng giảm được nhiêu mà còn phải tăng rất nhiều trở lại.

Vì vậy với câu hỏi: “ Nhịn ăn tối có tốt không? “ thì chúng hoàn toàn không tốt bạn nhé! Hãy là một người thông minh và có một chế độ giảm cân khoa học, chắc chắn bạn sẽ giảm cân được mà thôi.